trung-tâm-gia-sư
trung-tâm-gia-sư-tphcm
`

slide trung tâm

dành cho phụ huynh - học sinhLiên hệ tìm gia sư

0973.412.721

dành cho giáo viên - sinh viênLiên hệ tìm lớp dạy

0373.580.580

HỖ TRỢ

 • Phụ Huynh - Học Sinh
 • 0973.412.721

  (028) 62.736.212
 • Giáo Viên - Sinh Viên
 • 0373.580.580

  0932.609.268

GIA SƯ TIÊU BIỂU

FACE BOOK

facebook-dat-viet

Số lượt truy cập

1 2 1 2 6 8

Tin Tức

Các Dấu Hiệu nhận biết Trung tâm Gia sư Lừa Đảo và cách Phòng Tránh

Để đánh giá xem một trung tâm gia sư có uy tín hay là không, bạn đọc có thể dựa vào các dấu hiệu nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo được đề cập dưới đây. Dù vậy, chúng tôi khuyến cáo, nội dung trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Không nên quy chụp và cho rằng, các dấu hiệu nhận biết dưới đây là tiêu chuẩn chung cho mọi hình thức đánh giá.
 

dau-hieu-trung-tam-gia-su-lua-dao
Hình ảnh biếm họa hành động lừa đảo của trung tâm gia sư

1

5 dấu hiệu nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo

Quý gia sư hãy thận trọng với những trung tâm môi giới gia sư có những dấu hiệu dưới đây:

1. Địa chỉ trung tâm không tin cậy

Những trung tâm gia sư làm ăn thiếu minh bạch thì địa chỉ văn phòng cũng không có, hoặc nếu có thì cũng là địa chỉ giả, không có thật hoặc là địa chỉ ở trong hẻm, vừa khó nhớ vừa khó tìm. Những đặc điểm khác cũng không có như: không treo biển hiệu, không có website, không có fanpage,… Và nhìn chung là không có thương hiệu trên thị trường.

Chính bởi các yếu tố thiếu minh bạch nêu trên, khi thầy cô hoặc các bạn sinh viên liên hệ nhận lớp, trung tâm gia sư lừa đảo sẽ thoái thác việc gặp mặt, không cho gia sư đến trực tiếp văn phòng để đóng phí nhận lớp. Thay vào đó, trung tâm tìm đủ mọi cách để gia sư nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản, Không tư vấn kỹ lưỡng trước khi giao lớp, không kiểm tra thông tin gia sư như bằng cấp, thẻ sinh viên, CMND/CCCD, không kiểm tra trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm

Một trong các chiêu trò để dụ dỗ gia sư chuyển khoản có thể là: chuyển khoản thì trung tâm sẽ giảm mức phí khi gia sư nhận lớp, nếu tới trực tiếp văn phòng thì phí 40% còn chuyển khoản để nhận lớp thì phí là 35% hoặc các mức khác thấp hơn như 30%, 25% thậm chí là 20%.
Ngược lại, với những trung tâm gia sư uy tín sẽ không tìm cách đốc thúc người tìm việc làm dạy kèm tại nhà chuyển tiền như vậy.

2. Không đầu tư theo hướng chuyên nghiệp

Một trong những dấu hiệu nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo mà bạn nên biết đó là, họ không đầu tư xây dựng thương hiệu theo hướng chuyên nghiệp. Nghĩa là không có website, không fanpage, không hotline, … Nếu như có thì đó đều là những thông tin giả mạo, sơ sài, không có thực nhằm dễ dàng chuyển sang các thông tin khác nếu như bị lộ.

Mặt khác, họ cũng sẽ không đầu tư tới đội ngũ nhân viên. Thường chỉ có một hoặc hai người làm. Vì vậy, khi thầy cô hoặc các bạn sinh viên mà thiếu kinh nghiệm trong việc nhận lớp, không có bất kỳ thắc mắc gì về lớp học, ngoan ngoãn đóng tiền, họ sẽ không tư vấn nhiều và có thái độ ép buộc nhận lớp bằng những lời lẽ hết sức thuyết phục.

3. Thông tin lớp học hấp dẫn, điều kiện nhận lớp dễ

Tại các trung tâm gia sư uy tín, thông tin lớp học rất đầy đủ và được công khai trên website. Các thông tin cần thiết bao gồm: Môn học, lớp dạy, Địa chỉ, Mức lương, số buổi và thời gian mỗi buổi dạy, thông tin về học sinh, yêu cầu với gia sư, số điện thoại liên hệ, trạng thái lớp đã giao hoặc chưa giao, mức phí thu của gia sư,… Qua đó, thầy cô và các bạn sinh viên dễ dàng theo dõi và nhận lớp theo mong muốn.

Nhưng trái ngược với điều này, dấu hiệu của trung tâm gia sư lừa đảo lại đưa thông tin lớp học rất chung chung, không có thông tin liên hệ. Hoặc đưa ra lớp học giả mạo, bịa ra lớp không có thật với các thông tin hấp dẫn như lương cao, yêu cầu gia sư đơn giản và điều kiện nhận lớp dễ dàng khiến nhiều gia sư non kinh nghiệm mắc bẫy.

4. Lấp liếm trong việc làm hợp đồng

Như đã đề cập ở trên, các trung tâm gia sư uy tín cung cấp thông tin lớp học đầy đủ để người tìm lớp nhận lớp được phù hợp nhất. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ đưa ra hợp đồng với những điều khoản cụ thể, nêu rõ quyền lợi và trách nhiệm của gia sư và phụ huynh. Trường hợp đã đọc nhưng chưa hiểu, thì đội ngũ nhân viên trung tâm sẽ tư vấn thêm để bạn hiểu rõ hơn trước khi ký kết hợp đồng. Ngoài ra hợp đồng của các trung tâm uy tín đều được công khai trên website để tất cả gia sư đều đọc được và nắm rõ
Còn ở những trung tâm gia sư lừa đảo, thông tin lớp đã chưa rõ ràng, hợp đồng gia sư cũng không có. Hoặc giả sử có hợp đồng thì các điều khoản cũng rất mập mờ, sơ sài và gây không ít bất lợi cho gia sư, có lợi cho trung tâm.

5. Thái độ đe dọa của trung tâm với gia sư

Không ít các trường hợp, các bạn sinh viên đã đóng tiền trước khi nhận lớp nhưng không nhận được lớp dạy. Sau khi liên hệ lại thì nhận được nhiều lời hứa hẹn rằng sẽ tìm lớp khác thay thế. Những trường hợp tệ hơn là bị trung tâm gia sư lừa, chặn thông tin liên hệ, không xử lý sự cố nhận lớp,… Thậm chí có một vài bạn còn bị đe dọa, đòi đánh gia sư, không cho phép gia sư báo cơ quan chức năng,…
 

2

Các dấu hiệu khác nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo

Ngoài các dấu hiệu nên trên, thầy cô và các bạn sinh viên khi liên hệ trung tâm gia sư nhận lớp dạy kèm nên chú ý thêm các dấu hiệu khác. Có thể kể đến như là:

 • Có trụ sở rất lụp xụp, không phải công ty hay tổ chức.
 • Bạn muốn chọn lớp gì cũng được, không cần phải sắp lịch hẹn đến trung tâm.
 • Không cần cung cấp thông tin thẻ sinh viên, bằng cấp chuyên môn, CMND hoặc CCCD
 • không cần chứng minh năng lực, trình độ chuyên môn, lý lịch,… của gia sư.
 • Sẵn sàng làm giả thông tin gia sư để phù hợp với yêu cầu của phụ huynh.
 • Mức lương của gia sư cao một cách bất thường.
   
3

Cách phòng tránh trung tâm gia sư lừa đảo

Quý gia sư có thể tham khảo một vài cách để phòng tránh khi phát hiện dấu hiệu lừa đảo từ trung tâm gia sư

Tới văn phòng của trung tâm

Thầy cô, các bạn sinh viên nên tới văn phòng của trung tâm ít nhất một lần. Bởi khi tới trực tiếp mới có thể tận mắt thấy được cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên,… của trung tâm như thế nào, sự đầu tư để hướng tới uy tín, chuyên nghiệp ra sao. Và nên tới ở lần hợp tác đầu tiên, nhằm tạo thuận lợi cho những lần hợp tác về sau.

 
văn phòng làm việc của gia sư đất việt
văn phòng làm việc trung tâm đất việt
 
đội ngũ nhân viên của gia sư đất việt
Đội ngũ nhân viên đất việt được đào tạo chuyên nghiệp

Xem thái độ và cách tư vấn của nhân viên

Như đã đề cập ở trên, trung tâm gia sư có dấu hiệu lừa đảo thường hạn chế đầu tư, nên sẽ không có nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng. Bạn chỉ cần dựa vào thái độ tư vấn gia sư tới nhận lớp, thì một phần nào đó cũng có thể phán đoán được độ uy tín của trung tâm đến đâu.

Tìm thêm thông tin về trung tâm trên mạng internet

Những thông tin do trung tâm làm chủ, thì họ có thể lấp liếm và giấu đi. Nhưng các thông tin khác do người dùng đưa lên thì họ không thể giấu được như vậy.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, như tra từ khóa: trung tâm gia sư ABC có uy tín không, trung tâm ABC lừa đảo, Phốt trung tâm gia sư ABC … trên thanh công cụ tìm kiếm Google hay FaceBook bạn sẽ thấy được nhiều thông tin hơn ở dạng website, diễn đàn và facebook, Group … Với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ dễ dàng tránh được những trung tâm có dấu hiệu của lừa đảo, làm ăn thiếu uy tín.

Xem kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Một trong những cách mà bạn nên áp dụng, đó là đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng làm gia sư trước khi đồng ý nhận lớp. Có như vậy mới hạn chế hoặc tránh được các rủi ro gây thiệt cho chính bạn nếu không may xảy ra sự cố với lớp học, gây mất thời gian và công sức của bạn, của trung tâm.

Tạm kết: Trên đây là một số các dấu hiệu của trung tâm gia sư thiếu uy tín dễ nhận biết nhất. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích và giúp bạn nhận ra được đâu là trung tâm gia sư uy tín, đâu là trung tâm gia sư lừa đảo để phòng tránh.

 

Để an toàn hơn, hãy tham khảo danh sách các trung tâm gia sư uy tín

Xem thêm: Cảnh báo mạo danh gia sư Đất Việt để lừa đảo.

GIA SƯ ĐẤT VIỆT TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN TRỰC ĐIỆN THOẠI

Xem chi tiết