trung-tâm-gia-sư
trung-tâm-gia-sư-tphcm
`

slide trung tâm

dành cho phụ huynh - học sinhLiên hệ tìm gia sư

0989.075.923

dành cho giáo viên - sinh viênLiên hệ tìm lớp dạy

0373.580.580

HỖ TRỢ

  • Phụ Huynh - Học Sinh
  • 0989.075.923

    0932.365.335
  • Giáo Viên - Sinh Viên
  • 0373.580.580

    0932.609.268

GIA SƯ TIÊU BIỂU

FACE BOOK

facebook-dat-viet

Số lượt truy cập

1 2 1 2 6 8

Tin Tức

Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả 10 Cách Để Học Giỏi Hơn

Chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả thông qua 10 cách để học giỏi hơn. Những phương pháp học tập hiệu quả được nhiều bạn học sinh giỏi áp dụng

 

Nếu không có phương pháp học tập hiệu quả, học sinh có thể gặp nhiều khó khăn trong học tập. Thậm chí, kết quả hoặc những giai đoạn học tập về sau sẽ bị ảnh hưởng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một số phương pháp học tập hiệu quả được nhiều người áp dụng. Cùng tham khảo ngay nhé!


1

Các phương pháp học tập cơ bản là gì?

Các phương pháp học tập hiệu quả là tập hợp phương pháp với lộ trình học tập cụ thể giúp đạt được mục tiêu cao nhất. Mục đích của các phương pháp học tập là nhằm giúp người học hiểu và nắm chắc nội dung đã học.

 

Những phương pháp học tập hiệu quả giúp người học tiếp thu kiến thức dễ dàng, học nhanh hơn, trau dồi kiến thức và có định hướng đúng đắn nhằm thúc đẩy họ không ngừng phát triển.

 

10 biện pháp học tập hiệu quả được nhiều học sinh giỏi áp dụng gồm:

 
2

Đặt mục tiêu rõ ràng và cụ thể

Trước khi xây dựng phương pháp học tập hiệu quả, bạn cần đặt ra các mục tiêu rõ ràng. Thiết lập mục tiêu giúp bạn đánh giá điều gì mang lại hiệu quả và điều gì không.

 

Nếu bạn không đặt mục tiêu, bạn có thể bối rối trong việc định hướng và lãng phí thời gian. Nói cách khác, mục tiêu là động lực tuyệt vời để chúng ta làm việc chăm chỉ, tránh chểnh mảng việc học.

 
3

Quản lý và sử dụng thời gian hiệu quả

Dành nhiều thời gian cho việc học không được gọi là quản lý thời gian hiệu quả. Bạn cần phải cân bằng giữa học tập, giải trí và các mối quan hệ xã hội.
 

phuong_phap_hoc_tap_hieu_qua_3

 
4

Phương pháp học và tích hợp thông tin

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, hầu hết mọi người, đặc biệt là giới trẻ đều dễ dàng tiếp cận với Internet. Tiếp xúc sớm với Internet sớm vừa có lợi vừa có hại đối với việc học tập cả học sinh.

 

Internet có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng nhưng cũng có thể khiến bạn hoang mang trước một khối lượng kiến thức rộng lớn. Vì vậy, các phương pháp học và tổng hợp thông tin trở nên thiết yếu trong quá trình học tập.

 
5

Phân bổ thời gian học tập hiệu quả

Sắp xếp thời gian học là một biện pháp học tập hiệu quả nếu bạn biết quản lý thời gian hợp lý. Không chỉ phân chia thời gian học tập, phân chia môn học cũng rất quan trọng.

 

Thời gian học lý tưởng là một môn học trong một ngày. Bạn không nên học một môn học trong nhiều giờ liên tục. Hãy linh hoạt phân bổ thời gian thích hợp để bạn không cảm thấy mệt mỏi hoặc buồn chán.

 
6

Làm việc theo nhóm

Nếu có một nhóm từ 4 hoặc 5 người có cùng quan điểm, lý tưởng, trách nhiệm, bạn có thể đạt được nhiều thành công trong việc học. Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu. Nhờ vậy, những người trong nhóm học tập đều có thể phát huy thế mạnh của mình và bổ sung cho nhau.

 

Học nhóm giúp tạo bầu không khí tương tác, thu hẹp khoảng cách và học hỏi thêm những điều thú vị từ người khác. Ngoài ra, học nhóm cũng giúp bạn lưu giữ kiến thức lâu hơn bằng cách thường xuyên tham gia thảo luận và giảng dạy cho người khác.

 
7

Sử dụng tư duy phản biện

Học sinh đặt những câu hỏi phản biện trong quá trình học tập cũng rất quan trọng. Học tập theo tư duy phản biện giúp bạn bổ sung kiến thức, cải thiện trình độ, xây dựng sự tự tin và tư duy nhạy bén.

 

Đặt câu hỏi và áp dụng tư duy phản biện cũng có thể giúp bạn nâng cao khả năng tranh luận và bảo vệ quan điểm của mình. Từ đó, bạn có thể nhớ lại và lưu giữ nhiều kiến thức hơn là chỉ tiếp nhận theo hình thức một chiều.

 
8

Tập trung học tập, tránh là nhiều việc cùng lúc

Hãy tập trung vào việc học, đừng lãng phí thời gian để làm nhiều việc cùng lúc. Điều đó khiến cho việc tiếp thu kiến thức trở nên kém hiệu quả hơn. Chuyển đổi nhiều việc sẽ khiến não bộ của bạn căng thẳng, gây ra cảm giác mệt mỏi. Vì vậy, hãy tập trung vào một việc thay vì làm việc nhiều khác nhau cùng một lúc.
 

phuong_phap_hoc_tap_hieu_qua_4

 
9

Tránh xa những yếu tố gây xao nhãng

Tránh xa hoặc bỏ qua những yếu tố gây xao nhãng cũng là một trong những biện pháp học tập hiệu quả mà bạn cần biết. Yếu tố gây xao nhãng có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi: Cuộc gọi điện thoại, tin nhắn, âm nhạc,...

 

Bạn nên học ở một nơi yên tĩnh để tập trung vào việc học. Điều này sẽ cải thiện sự tập trung của bạn.

 
10

Trao đổi với giáo viên/ gia sư của bạn

Trao đổi với giáo viên hoặc gia sư không chỉ cải thiện việc học mà còn củng cố mối quan hệ của bạn. Nếu bạn không hiểu điều gì đó, bạn nên trao đổi với giáo viên hoặc gia sư để hiểu sâu hơn.

 

Giáo viên hoặc gia sư sẽ hiểu được bạn đang gặp khó khăn ở đâu và hướng dẫn bạn cách học, tạo điều kiện tốt nhất để bạn hiểu được bài học.

Nếu chưa có gia sư, bạn hoàn toàn có thể tìm người dạy kèm chất lượng một cách nhanh chóng, tại đây: Tìm gia sư dạy kèm tại nhà

tim_gia_su

11

Ưu tiên thực hành, ứng dụng kiến thức

Thực hành luôn là biện pháp học rất hiệu quả đối với học sinh. Lý thuyết thường liên quan chặt chẽ đến hoạt động thực hành. Khi có kỳ thi, giáo viên đưa ra các chủ đề tổng hợp để kiểm tra tính linh hoạt và khả năng hiểu bài của học sinh.

 

Để vượt qua bài kiểm tra, học sinh phải tóm tắt thông tin và hiểu vấn đề có liên quan như thế nào đến thực tiễn. Nếu chỉ học thuộc lòng, học sinh sẽ nhận điểm kém và kiến thức về môn học rất hạn chế. Ngược lại, sau mỗi lần học tập và trải nghiệm, học sinh sẽ đạt kết quả tốt trong các bài kiểm tra.

 

Vậy là sau bài viết này, bạn đã tìm ra câu trả lời cho những băn khoăn về về các phương pháp học tập hiệu quả phải không? Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng được một số phương pháp học hiệu quả nhất. Chúc bạn may mắn trên hành trình học tập!

GIA SƯ ĐẤT VIỆT TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN TRỰC ĐIỆN THOẠI

Xem chi tiết