trung-tâm-gia-sư
trung-tâm-gia-sư-tphcm
`

slide trung tâm

dành cho phụ huynh - học sinhLiên hệ tìm gia sư

0989.075.923

dành cho giáo viên - sinh viênLiên hệ tìm lớp dạy

0373.580.580

HỖ TRỢ

  • Phụ Huynh - Học Sinh
  • 0989.075.923

    0932.365.335
  • Giáo Viên - Sinh Viên
  • 0373.580.580

    0932.609.268

GIA SƯ TIÊU BIỂU

FACE BOOK

facebook-dat-viet

Số lượt truy cập

1 2 1 2 6 8

Tin Tức

Các Kỹ Năng Mềm Cần Thiết Cho Sinh Viên Để Thành Công

Kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên gồm những gì? Đó có phải là cách thức nhằm áp dụng những gì sinh viên được học vào công việc và cuộc sống? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!


1

Kỹ năng giao tiếp

Một trong những thứ kết nối mọi người là cuộc trò chuyện hàng ngày, là ấn tượng đầu tiên khi họ gặp nhau. Vì vậy, giao tiếp là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng của cuộc sống.
 

Giao tiếp tốt là chìa khóa dẫn đến 85% thành công ở nơi làm việc. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn thường xuyên phải giao tiếp với nhiều người ở các tầng lớp khác nhau. Sự tế nhị, khéo léo khi tiếp xúc với mọi người sẽ cho chúng ta nghệ thuật giao tiếp và ứng xử.
 

ky_nang_mem_can_thiet_cho_sinh_vien
 
2

Kỹ năng tự nhận thức

Tự nhận thức cũng chính là lòng tự trọng mà mỗi con người cần phải có. Tự nhận thức về bản thân là  luôn biết mình là ai, mình cần làm gì, cần sống như thế nào? Chúng ta cần hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân và phát huy từng ưu điểm, hạn chế khuyết điểm. Chúng ta cần nhận ra giá trị của  bản thân. Từ đó, xây dựng sự tự tin, giúp giải quyết vấn đề thấu đáo hơn.
 

Tự nhận thức là một kỹ năng sống quan trọng giúp tất cả  sinh viên cần có. Biết người, biết ta và điều gì khiến bạn trở nên độc đáo so với những người khác.
 

ky_nang_mem_can_thiet_cho_sinh_vien
 
3

Khả năng xác định đúng mục tiêu

Để  thành công trong cuộc sống, trước tiên bạn cần có mục tiêu của riêng mình. Có mục tiêu là bạn có động lực để phấn đấu. Vì vậy, khả năng thiết lập các mục tiêu phù hợp là rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Mục tiêu phù hợp giúp bạn sống có chủ đích, trân trọng cuộc sống của mình và tiến tới một cuộc sống có ý nghĩa. 
 

ky_nang_mem_can_thiet_cho_sinh_vien
 
4

Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề

Các vấn đề hay nói cách khác là những trở ngại trong cuộc sống và công việc vẫn thường xuyên xuất hiện hàng ngày. Do đó, để giải quyết chúng tốt nhất có thể, bạn cần phải suy nghĩ, lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn. Việc ra quyết định là  quan trọng, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nó đòi hỏi tư duy linh hoạt, kịp thời và sáng tạo. Điều này giúp sinh viên luôn có những lựa chọn đúng đắn trong các mối quan hệ bao gồm bạn bè, tình yêu, sự nghiệp.
 

ky_nang_mem_can_thiet_cho_sinh_vien
 
5

Làm việc theo nhóm

Thành công không bao giờ có thể đạt được nếu như chỉ có một mình. Thay vào đó, bạn phải tìm kiếm sự giúp đỡ của những người khác. Đó có thể là đồng nghiệp, đối tác hoặc các thành viên trong nhóm của bạn. Vì vậy, các nhà tuyển dụng luôn đặc biệt quan tâm đến khả năng làm việc nhóm của nhân viên. Sự phân bổ nhiệm vụ rõ ràng, khôn ngoan và sự phối hợp nhịp nhàng trong công việc của các thành viên là điều cốt yếu. Đây là điểm yếu của tiếng Việt mà nhiều sinh viên gặp phải khi phỏng vấn xin việc.
 

ky_nang_mem_can_thiet_cho_sinh_vien
 
6

Kỹ năng thuyết trình tự tin, năng động và hấp dẫn

Môi trường đại học là môi trường mở để sinh viên tự do thể hiện và khẳng định bản thân. Điều này cũng cho phép họ trưởng thành và học hỏi nhiều hơn mỗi ngày. Mục đích chính của bài báo cáo và tiểu luận là trình bày các câu hỏi đã nghiên cứu cho những người khác. Đây là kỹ năng thuyết trình và là một trong những kỹ năng  quan trọng và cần thiết trong công việc.
 

Làm thế nào để nói một cách trôi chảy, tự tin và thuyết phục là một câu hỏi thực sự  khó đối với nhiều sinh viên hiện nay. Áp lực khi đứng trước đám đông là rất lớn. Nó đòi hỏi cả một quá trình luyện tập, học hỏi, rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm của bản thân bạn.
 

ky_nang_mem_can_thiet_cho_sinh_vien
 

Tất cả những kỹ năng trên đều là những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên. Do đó, ngay từ bây giờ, hãy nỗ lực hết mình để học hỏi, trau dồi và rèn luyện chúng. Đó là hành trang bạn cần để thành công trong tương lai.

Để tôi luyện các kỹ năng trên, bạn có thể thử sức mình ở công việc gia sư. Bạn tham khảo:
GIA SƯ ĐẤT VIỆT TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN TRỰC ĐIỆN THOẠI

Xem chi tiết