trung-tâm-gia-sư
trung-tâm-gia-sư-tphcm
`

slide trung tâm

dành cho phụ huynh - học sinhLiên hệ tìm gia sư

0973.412.721

dành cho giáo viên - sinh viênLiên hệ tìm lớp dạy

0373.580.580

HỖ TRỢ

 • Phụ Huynh - Học Sinh
 • 0973.412.721

  (028) 62.736.212
 • Giáo Viên - Sinh Viên
 • 0373.580.580

  0932.609.268

GIA SƯ TIÊU BIỂU

FACE BOOK

facebook-dat-viet

Số lượt truy cập

1 2 1 2 6 8

Tin Tức

Gia sư là gì? Nghề gia sư là làm gì?

Nội dung dưới đây được viết dành cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu gia sư là gì? Liệu gia sư có phải một nghề hay không? Và công việc phải làm cũng như mức lương của gia sư ra sao? Hãy tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé!


1

Gia sư là gì?

Gia sư là từ gốc Hán Việt, trong đó “gia” nghĩa là “nhà”, “sư” nghĩa là “thầy”. Vậy gia sư được hiểu là thầy dạy tại nhà. Tuy nhiên, nhà ở đây là nhà của học viên chứ không phải là nhà của người dạy. Dạy kèm tại nhà là việc mà người dạy phải tới nhà người học để thực hiện công việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức môn học theo yêu cầu của người học. Ở đây, gia sư là danh từ chỉ người thực hiện công việc này.

Gia sư trong tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, “tutor” là từ thông dụng nhất khi muốn đề cập tới gia sư. Tutor theo tiếng Mỹ còn có nghĩa khác là trợ giảng ở trường đại học. Bạn nên biết, học sinh ở Mỹ rất ít khi học thêm như ở Việt Nam, cho nên không có nhiều người làm nghề gia sư. Chính vì vậy mà “tutor” thường được người Mỹ hiểu là trợ giảng trong trường đại học hoặc là người hướng dẫn riêng cho một nhóm người.

 

Thông tin thêm, trung tâm gia sư trong tiếng anh sẽ là Tutoring center.

gia_su
2

Gia sư có phải một nghề hay không?

Trong những năm gần đây, gia sư là một công việc làm thêm rất phổ biến của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trước bối cảnh số lượng giáo viên sau khi ra trường đông như hiện nay, có không ít các bạn là giáo viên mới tốt nghiệp từ các trường sư phạm quyết định lựa chọn công việc gia sư như là một nghề nghiệp chính của mình.

 

Giờ đây, gia sư không chỉ là việc làm thêm phổ biến dành cho các bạn sinh viên. Đây cũng có thể là sự lựa chọn của nhiều người khác nữa. Bên cạnh những bạn mới tốt nghiệp nghề giáo nhưng không đứng lớp, vẫn còn rất nhiều người có kiến thức chuyên môn và kỹ năng sư phạm lựa chọn công việc gia sư này.


3

Công việc của gia sư là làm gì?

Là dạy học, đây chắc chắn là công việc mà các gia sư thường phải làm. Tuy nhiên, không phải đối tượng và cấp độ nào cũng có thể dạy được. Tùy vào trình độ chuyên môn, khả năng hiểu biết, kinh nghiệm giảng dạy của từng gia sư mà lựa chọn đối tượng dạy cho phù hợp.

 

Với sự phát triển như hiện nay, các môn học ở nhiều cấp độ đều có học viên yêu cầu tìm gia sư. Từ các em học sinh tiểu học, THCS cho tới THPT và những em có nhu cầu luyện thi đại học. Và ở các môn thiết yếu như Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Sinh, Anh, năng khiếu,…

gia_su

Tùy vào năng lực của người dạy và yêu cầu của người học mà gia sư có thể nhận dạy một hoặc nhiều môn học cùng lúc. Với các công việc như:

 
 • Ôn lại kiến thức đã học trên trường;
 • Giảng giải thêm nếu học sinh chưa hiểu;
 • Hướng dẫn học sinh giải bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập của môn học đang phụ trách dạy;
 • Ra bài mới giải để củng cố kiến thức....
 

Ngoài ra, ở giai đoạn ôn tập để thi cử, gia sư sẽ cùng học sinh hệ thống lại kiến thức của cả một học kỳ, ghi chú những kiến thức quan trọng, ôn luyện có hệ thống để đảm bảo đạt kết quả cuối kỳ tốt nhất có thể.

Với gia sư dạy các môn năng khiếu, gia sư sẽ hướng dẫn học sinh làm quen - học - thành thạo từng bước một, từ cơ bản đến nâng cao của lĩnh vực đang phụ trách.


4

Mức lương của gia sư

Người học hoặc đại diện của người học sẽ trả lương cho gia sư. Tùy vào đối tượng người học, đối tượng người dạy, thời lượng và số lượng buổi tương ứng theo thỏa thuận mà mức lương của gia sư sẽ khác nhau.Bạn tham khảo mức lương tại trung tâm gia sư Đất Việt.
 

luong-cua-gia-su
 

Thông thường, gia sư sẽ tổ chức dạy khoảng 2-3 buổi/tuần; 1,5h-2h/buổi. Chi tiết hơn, bạn xem TẠI ĐÂY.


  5

Làm gia sư cần những gì?

Bạn tham khảo bài viết chi tiết ở chuyên mục: Kinh nghiệm làm gia sư.


6

Nghề gia sư có dễ tìm việc?

Dễ hay khó còn phụ thuộc vào năng lực, trình độ chuyên môn và môn học mà bạn sẽ dạy. Ngoài ra, còn có thêm khả năng giao tiếp xã hội, mối quan hệ hiện có và khả năng linh động trong tìm việc làm.

 

Có những cách như sau để tìm lớp dạy kèm tại nhà:

 

- Đăng ký làm gia sư tại các trung tâm giới thiệu việc làm, trung tâm gia sư uy tín. Phí để nhận lớp gia sư sẽ thường từ 20% tới 40% tháng lương đầu tiên.

Phí nhận lớp gia sư là gì? Đây là khoản tiền môi giới mà gia sư phải đóng cho trung tâm để có được thông tin lớp dạy học mong muốn.

- Tham gia vào các hội nhóm cần tìm gia sư trên facebook, mạng xã hội hoặc các trang diễn đàn. Cách này không bị mất phí nhưng mất thời gian tìm kiếm, xác suất tìm được lớp như mong muốn không cao.
 

- Tận dụng các mối quan hệ hiện có, nhờ người thân giới thiệu.
 

Nếu bạn luôn cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt công việc của mình, giúp người học tiến bộ hơn với môn đang theo học, thì rất có thể bạn sẽ được nhận thêm một khoản tiền thưởng nữa đấy. Chưa kể, bạn còn có thể được giới thiệu tới những người khác nữa. Chúc bạn thành công!

GIA SƯ ĐẤT VIỆT TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN TRỰC ĐIỆN THOẠI

Xem chi tiết