trung-tâm-gia-sư
trung-tâm-gia-sư-tphcm
`

slide trung tâm

dành cho phụ huynh - học sinhLiên hệ tìm gia sư

0973.412.721

dành cho giáo viên - sinh viênLiên hệ tìm lớp dạy

0373.580.580

HỖ TRỢ

 • Phụ Huynh - Học Sinh
 • 0973.412.721

  (028) 62.736.212
 • Giáo Viên - Sinh Viên
 • 0373.580.580

  0932.609.268

GIA SƯ TIÊU BIỂU

FACE BOOK

facebook-dat-viet

Số lượt truy cập

1 2 1 2 6 8

Tin Tức

Tổng Hợp 08 Hình Thức Lừa Đảo Gia Sư Cần Phải Biết

Trung tâm Đất Việt tổng hợp lại 08 hình thức lừa đảo gia sư phổ biến nhất để các bạn sinh viên tham khảo. Đặc biệt là những bạn năm nhất, hoặc lần đầu nhận lớp gia sư thì nhất định phải biết để phòng tránh. Các hình thức lừa đảo gia sư hiện nay gồm có:


1

Dùng lớp học ảo để lừa

Hình thức này khá phổ biến bởi rất dễ thực hiện để lừa lấy phí của các bạn sinh viên. Phía lừa đảo sẽ tạo lớp học ảo mang những thông tin giống như thật và có mức lương rất hấp dẫn. Thế nhưng, đối tượng cần dạy học, môn học, thời gian và địa điểm học đều không có thật.

Sau đó đưa thông tin này lên các hội nhóm trên facebook hoặc zalo. Chúng sử dụng nhiều cách khác nhau để gia sư tin tưởng chuyển khoản nhận lớp, khi chuyển khoản xong thì tìm cách trì hoãn việc đưa thông tin lớp dạy cho gia sư. Hoặc là không cung cấp thông tin của PHHS. Thay vào đó, đối tượng lừa đảo sẽ chặn gia sư. Đến lúc này gia sư mới biết bị lừa thì đã quá muộn.

Dưới đây là hình ảnh của một số bạn gia sư không may bị lừa, đăng thông tin lên hội nhóm để cảnh báo cho những người sau.
 

lua-dao-lop-hoc-ao
Một bạn là thành viên của nhóm đăng cảnh báo lừa đảo

hinh-thuc-lua-dao-gia-su
hinh-thuc-lua-dao-gia-su

Bạn Khánh Vy cảnh báo lừa đảo giao lớp ảo

hinh-thuc-lua-dao-gia-su
Cảnh báo khác từ một thành viên ẩn danh trong nhóm

hinh-thuc-lua-dao-gia-su
Chia sẻ nạn lừa đảo gia sư từ bạn Quỳnh Lan


hinh-thuc-lua-dao-gia-su
Bạn Tus Danh chia sẻ để cảnh báo tới các bạn gia sư

hinh-thuc-lua-dao-gia-su
Chia sẻ lừa đảo gia sư từ bạn Phạm Nguyễn Thùy Linh

hinh-thuc-lua-dao-gia-su
Cảnh báo lừa tiền cọc gia sư từ Trần Mây

hinh-thuc-lua-dao-gia-su
Cảnh báo lừa tiền cọc từ giáo viên Thanh Mai

hinh-thuc-lua-dao-gia-su
Chủ tài khoản Kang Mae đưa cảnh báo

hinh-thuc-lua-dao-gia-su
Bạn Nho Mai không may trở thành nạn nhân của lừa đảo

hinh-thuc-lua-dao-gia-su
Cảnh báo trung tâm gia sư lừa đảo từ bạn Lê Vũ Anh Phong


2

Hỗ trợ một phần phí cho gia sư

Phía lừa đảo dụ dỗ, yêu cầu các bạn sinh viên chuyển khoản trước 50% và cho nhận lớp. 50% còn lại có thể chuyển tiếp sau khi đã nhận lớp thành công hoặc nhận được tháng lương đầu tiên từ phía PHHS. Mục đích là để các bạn sinh viên mất cảnh giác (do đã được cho nợ 50% phí) và nhanh chóng chuyển khoản.

Sau khi nhận được tiền chuyển khoản, việc chậm trễ giao lớp hoặc không giao lớp và chặn tin nhắn của gia sư sẽ được đối tượng lừa đảo thực hiện.

Bạn tham khảo hình ảnh cảnh báo của các bạn sinh viên vô tình bị lừa bởi hình thức này.
 

hinh-thuc-lua-dao-gia-su
Bạn Dong Duy Huynh chia sẻ sau khi không nhận được lớp dạy kèm
hinh-thuc-lua-dao-gia-su
Bạn Phan Thảo cảnh báo lừa gia sư hình thức hỗ trợ phí

 

Lưu ý: Hiện nay hình thức hỗ trợ phí cho gia sư vẫn được các trung tâm gia sư uy tín thực hiện. Nhưng tùy vào chính sách hoạt động, một số trung tâm sẽ yêu cầu bạn sinh viên tới trực tiếp văn phòng trung tâm để làm thủ tục để lại giấy tờ tùy thân khi nợ phí nhận lớp. Những trung tâm có chính sách như này là uy tín, nên các bạn sinh viên có thể an tâm nhận lớp.


3

Đóng giả phụ huynh

Hình thức này tinh vi hơn so với những hình thức nêu trên và thường được áp dụng với những lớp cần gia sư dạy online. Phía lừa đảo sẵn sàng sắp xếp thêm một hoặc một vài người nữa để đóng giả PHHS. Sau khi dùng lớp học ảo dụ dỗ để sinh viên chuyển khoản, phía lừa đảo cung cấp số điện thoại của PH giả.

Phụ huynh giả sẽ tìm cách dời lịch học, hẹn tới hẹn lui, không cung cấp được chính xác ngày học. Nếu các bạn sinh viên báo về phía người cung cấp lớp học, thì sẽ bị đổ lỗi để không hoàn phí. Cũng có trường hợp bị chặn tin nhắn và không thể liên lạc được nữa.

Cũng có trường hợp, để tạo lòng tin hơn nữa, đối tượng lừa đảo sẽ cho các bạn sinh viên dạy thử 01 tới 02 buổi, sau đó yêu cầu chuyển khoản nhận lớp. Khi đã nhận được tiền chuyển khoản thì cả người giao lớp lẫn phụ huynh đều biến mất.

Trong quá trình hơn 10 năm làm việc, Đất Việt đã gặp không ít các trường hợp như vậy. Dưới đây là hình ảnh cảnh báo của các bạn sinh viên chia sẻ ở hội nhóm trên facebook, bạn hãy đọc để tăng cường sự cảnh giác của bản thân.
 

hinh-thuc-lua-dao-gia-su
Chủ tài khoản Amaris Pham chia sẻ bị lừa đảo gia sư


Bạn Phong Lê cảnh báo giúp bạn của mìnhCảnh báo lừa đảo từ bạn Phạm Thị Hồng Thuận


Bạn Heleny Trần không may trở thành nạn nhân của lừa đảo gia sưBạn Lê Hương chia sẻ hành vi lừa đảo


Bạn Thùy Lê không may trở thành nạn nhân của vụ lừa đảo


Cảnh báo từ bạn Nguyễn Nguyên Phương


Bạn Thoại Mỹ Phạm chia sẻ trên hội nhóm gia sư


Bạn Thùy Lê bức xúc chia sẻ


Bạn Nguyễn Thu Trang chia sẻ


Bạn Hoàng Đức chia sẻ thêm


4

Thu phí thẩm định hồ sơ

Phí thẩm định hồ sơ hay còn gọi là tiền xét duyệt hồ sơ gia sư. Khoản phí này thường không nhiều, sẽ không quá 100k.

Cách thức thực hiện là tạo website để sinh viên đăng ký tài khoản gia sư. Nếu muốn nhận lớp thì phải chuyển phí thẩm định hồ sơ. Nhưng thực tế là không có lớp để giao.

Nhiều bạn sinh viên nghĩ, tiền bị lừa không quá nhiều nên không đưa tin cảnh báo. Nhưng đối tượng chỉ cần lừa được khoảng 20 sinh viên 01 ngày là sẽ có tiền triệu trong túi.

Các bạn sinh viên cần chú ý: Những website dùng để lừa đảo thường là các trang có thể tạo miễn phí, không tốn tiền và có thể tạo được nhiều trang khác nhau, như là: glide.page; .tk;  .ml; .ga; .cf; .gq;...

Những website có tên miền đuôi .com; .vn; .net; .com.vn;… là tên miền phải trả phí nên khả năng lừa đảo thấp hơn.
 
Bạn Trân Châu cảnh báo lừa đảo theo hình thức thẩm định hồ sơ


5

Lừa đảo sang nhượng lớp

Đối tượng lừa đảo thường chọn các bạn sinh viên năm nhất, các bạn còn non trẻ để lừa lấy tiền. Cách thức lừa rất đơn giản nhưng có nhiều bạn dính bẫy. Đối tượng sẽ đăng bài trên các hội nhóm với nội dung cần Pass lại lớp dạy kèm ( tức là kẻ lừa đảo giả danh là gia sư đang đi dạy kèm nhưng cần bán lại lớp vì một lý do cá nhân nào đó), yêu cầu gia sư muốn nhận lớp thì chuyển khoản tiền phí

Bạn xem thêm hình ảnh cảnh báo của các bạn sinh viên để được hiểu rõ hơn.
 


Một cảnh báo từ trung tâm gia sư


Bạn Van Trung bức xức chia sẻ về vụ lừa đảoChia sẻ cảnh báo lừa đảo từ bạn Thảo Nguyễn


6

Lừa đảo dịch thuật

Kẻ lừa đảo cho dịch thử một vài văn bản trước, trả đủ tiền công để tạo niềm tin. Sau đó yêu cầu chuyển khoản để mở tài khoản trên website của họ. Kế tiếp, họ yêu cầu chuyển khoản đặt cọc đơn cho một dự án dịch thuật lớn hơn. Tiền lương cũng sẽ cao hơn nhưng tiền đặt cọc cũng không thấp. Bạn theo dõi hình ảnh của bài viết cảnh báo từ một bạn sinh viên để được rõ hơn.
 


Bạn Lê Thắng cảnh báo lừa đảo việc dịch thuật


Bạn Rin Marvin chia sẻCảnh báo từ bạn Phạm Lê Thanh Nhi


7

Kẻ lừa đảo chủ động nhắn tin

Những bạn sinh viên mới nhập học, các thầy cô giáo viên mới ra trường tự tìm lớp dạy kèm thông qua các hội nhóm facebook. Đối tượng lừa đảo sẽ chủ động inbox để trao đổi thông tin. Sau khi sử dụng các chiêu trò về lớp học ảo, phụ huynh ảo, CCCD giả,… nhằm tạo lòng tin ở gia sư, sẽ yêu cầu chuyển khoản để nhận lớp.

Hình thức lừa đảo gia sư này không nhiều, nhưng vẫn có tồn tại ở các hội nhóm. Vì vậy, những bạn gia sư mới, còn non kinh nghiệm cần kiểm chứng thông tin về sự uy tín trước khi chuyển khoản nhận lớp.
 


Bạn Phương Ly bức xúc chia sẻ vụ việc bị lừa đảo


8

Giới thiệu công việc khác không phải là gia sư

Đối tượng đăng tin tuyển gia sư, nhưng khi có sinh viên liên hệ sẽ nói là lớp đã có người nhận. Sau đó mồi chài giới thiệu những công việc khác, không phải là gia sư nhưng thoải mái hơn về thời gian, sức lực,… và lương cao.

Những công việc khác được đối tượng lừa đảo thường là: Dịch thuật; Làm nhiệm vụ trên shopee, lazada, tiki,…  Kiểu lừa đảo này sẽ kiến sinh viên mất công, mất thời gian và có thể là mất tiền,… đã được chương trình VTV của Quốc gia cảnh báo.


9

Mẹo nhận biết của các bạn sinh viên

Bạn tham khảo những tình huống sau cần tránh né:

 • Lương cao bất thường, yêu cầu dễ.
 • Địa chỉ trung tâm không rõ ràng.
 • Thiếu hợp đồng gia sư.

Để tự mình đánh giá xem trung tâm gia sư có uy tín không, bạn xem bài viết Các Dấu Hiệu nhận biết Trung tâm Gia sư Lừa Đảo và cách Phòng Tránh ở cuối bài viết
 


Bạn Đạo Thiên chia sẻ cách phòng tránh


Đồng quan điểm có bạn Xuân Thanh


Cảnh báo về địa chỉ không rõ ràng

GIA SƯ ĐẤT VIỆT TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN TRỰC ĐIỆN THOẠI

Xem chi tiết