trung-tâm-gia-sư
trung-tâm-gia-sư-tphcm
`

slide trung tâm

dành cho phụ huynh - học sinhLiên hệ tìm gia sư

0989.075.923

dành cho giáo viên - sinh viênLiên hệ tìm lớp dạy

0373.580.580

HỖ TRỢ

  • Phụ Huynh - Học Sinh
  • 0989.075.923

    0932.365.335
  • Giáo Viên - Sinh Viên
  • 0373.580.580

    0932.609.268

GIA SƯ TIÊU BIỂU

FACE BOOK

facebook-dat-viet

Số lượt truy cập

1 2 1 2 6 8

Tin Tức

Bí Quyết Xây Dựng Kỹ Năng Tự Học Của Sinh Viên Hiệu Quả

Kỹ năng tự học của sinh viên rất quan trọng và có ảnh hưởng đến quá trình làm việc sau này. Vậy làm thế nào để xây dựng kỹ năng tự học hiệu quả? Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của kỹ năng này là gì? Khám phá ngay cùng chúng tôi trong bài viết này nhé!


1

Thế nào là kỹ năng tự học của sinh viên?

Kỹ năng tự học của sinh viên là quá trình tự trau dồi kiến ​​thức bao gồm trải nghiệm từ cuộc sống và sách vở. Sự tò mò và yêu thích khám phá cho phép chúng ta học hỏi mọi thứ trong công việc, bất kể ngành nghề nào. Kỹ năng tự học dựa trên khả năng tư duy phân tích và phản biện, từ đó hình thành kiến ​​thức mới. Đặc biệt, sinh viên không chỉ cần khả năng tự giải quyết vấn đề mà còn cần có kỹ năng tự đánh giá để biết, thực hành và tìm hiểu thêm thông tin về những giới hạn cần vượt qua.
 

ky_nang_tu_hoc_cua_sinh_vien
 
2

Vai trò của kỹ năng tự học đối với sinh viên

Dưới đây là những lợi ích thiết thực, là vai trò khi sinh viên rèn luyện kỹ năng tự học:

Nâng cao trình độ chuyên môn của cá nhân 

Phát triển kỹ năng tự học là cơ hội để sinh viên đào sâu lĩnh vực chuyên môn của mình. Khi bạn có nhiều kiến thức và nắm bắt các thông tin chắc chắn, trình độ chuyên môn của bạn sẽ được cải thiện. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng cho sự nghiệp về sau của bạn. 

Cải thiện hiệu suất học tập và làm việc 

Khi sinh viên có kiến thức nền tảng vững chắc thì hiệu suất học tập và làm việc chắc chắn được cải thiện. Điều này giúp bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng và hứa hẹn mức lương cao hơn về sau.

Khám phá tiềm năng của bản thân

Khi sinh viên cải thiện kỹ năng tự học của mình, họ sẽ ngạc nhiên trước những giới hạn có thể phải đối mặt. Bằng cách học hỏi một cách có ý thức và tích cực, họ có thể đưa ra những ý tưởng tuyệt vời. 

Một điểm cộng trong hồ sơ cá nhân

Việc tự trau dồi kỹ năng tự học sẽ mang lại lợi ích lớn cho công việc của sinh viên sau này. Tất cả những nỗ lực và cố gắng của họ sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua bản sơ yếu lý lịch cá nhân. Đồng thời, những kiến ​​thức học được sẽ hữu ích không chỉ cho công việc mà còn cho cuộc sống hàng ngày.
 

ky_nang_tu_hoc_cua_sinh_vien_2
 
3

Tìm hiểu 6 bí quyết rèn luyện kỹ năng tự học của sinh viên

Bạn tham khảo các kỹ năng dưới đây, rất có thể sẽ hữu ích khi bạn áp dụng chúng vào trong đời sống. Đặc biệt chúng sẽ rèn luyện cho bạn thói quen để bản thân có thể nhah chóng thích ứng với công việc sau này. Với những bạn đang làm thêm bằng công việc gia sư dạy kèm, 6 kỹ năng dưới đây rất phù hợp để rèn luyện mỗi ngày.

Dành cho những bạn chưa biết: Nghề gia sư là gì?

Xây dựng mục tiêu rõ ràng

Dù làm bất cứ việc gì, sinh viên cũng cần có mục đích rõ ràng. Ngoài ra, khi học, bạn cần biết mình cần học gì và sẽ học những kiến ​​thức gì. Lúc này, bạn hãy chủ động học hỏi để nắm bắt được các kiến thức theo mục tiêu đã đề ra.

Lập kế hoạch học tập một cách chủ động

Bất kỳ một công việc nào, bao gồm cả việc học, bạn cũng cần có kế hoạch chi tiết và chủ động. Kế hoạch giúp bạn nâng cao khả năng thành công trong công việc. Bạn sẽ biết tận dụng thời gian của mình để thực hiện những công việc gì và làm như thế nào. 

Mỗi người sẽ có một kế hoạch học tập và công việc khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần xây dựng nó một cách khoa học, dễ hình dung và dễ nhớ. Đặc biệt, bạn cần phải rèn luyện một tinh thần quyết tâm cao. Sau mỗi hoạt động, hãy đánh giá lại tính hiệu quả của kế hoạch và điều chỉnh linh hoạt để đạt được kết quả cao nhất.

Bạn tham khảo thêm, các công cụ hỗ trợ đắc lực: App lập thời khóa biểu dành cho sinh viên.

Chọn địa điểm và thời gian để tự học

Địa điểm và thời gian là hai yếu tố có ảnh hưởng lớn đến quá trình tự học của sinh viên. Khoa học đã chứng minh rằng, con người sẽ nhớ lâu hơn nếu học vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối. Tuy nhiên, hiệu quả của việc học vào buổi sáng cao hơn so với buổi tối. Vì vậy, bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian không phải đi làm thêm hoặc đến trường vào buổi sáng. Bạn có thể thức dậy sớm hơn khoảng một giờ trước khi lên lớp để tự học.

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn thư viện, phòng riêng hoặc nơi có không gian yên tĩnh để tự học. Các địa điểm này giúp bạn không bị người khác làm phiền, phân tán sự chú ý khiến bạn dễ dàng quên kiến thức. 

Chuẩn bị tốt cho bài học lý thuyết

Việc chuẩn bị kiến thức trước khi học bài mới là một cách giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Bạn có thể đọc trước giáo trình để biết nội dung bài học. Hiện nay, các trường đều có đề cương môn học. Bạn có thể sử dụng kết hợp giữa đề cương và giáo trình để xác định mục tiêu và các vấn đề cần làm rõ. Trong khi nghe giảng, nếu có điều gì khiến bạn cảm thấy khó hiểu, bạn nên ghi chú lại và hỏi giảng viên vào giờ thảo luận. Nếu sinh viên chưa nắm được kiến thức cơ bản thì việc tiếp cận các kiến thức nâng cao sẽ khiến họ cảm thấy bối rối và thụ động. Khi điều này trở thành thói quen, nó sẽ gây hại cho công việc sau này của bạn.
 

ky_nang_tu_hoc_cua_sinh_vien_4

Rèn luyện kỹ năng tự đặt câu hỏi và tự nghiên cứu

Việc tự đặt câu hỏi “Tại sao?”, “Vì sao?” rất cần thiết đối với sinh viên. Đây là cách để kích thích trí tò mò và khả năng tự nghiên cứu của bạn. Nhờ vào điều này, bạn sẽ thấy việc tự học rất thú vị và vui vẻ thực hiện hoạt động này.

Sẵn sàng thay đổi kế hoạch để phù hợp

Thay đổi và thích nghi là hai yếu tố quan trọng khi bạn làm việc. Để thành thạo thói quen này, bạn cần rèn luyện ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Khi một kế hoạch mang lại kết quả thấp, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và thay đổi chúng. Nếu không, việc tự học của bạn chỉ là hoạt động vô ích không mang lại kết quả gì.

Kỹ năng tự học của sinh viên là chìa khóa thành công mà bạn cần phải rèn luyện thành thói quen. Vì vậy, nếu chưa có, bạn nên thực hiện ngay từ hôm nay. Vì bạn chính là người đưa bạn đến nơi bạn muốn chứ không phải ai khác.

GIA SƯ ĐẤT VIỆT TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN TRỰC ĐIỆN THOẠI

Xem chi tiết